Gửi tin nhắn
các sản phẩm
Tin tức
Trang chủ > Tin tức >
tin tức công ty về Có cái nhìn hiện đại về Trung Quốc
Sự kiện
Liên lạc
Liên lạc: Mr. Andey
Số fax: 00--551-62990962
Liên hệ ngay
gửi thư cho chúng tôi

Có cái nhìn hiện đại về Trung Quốc

2023-08-31
Latest company news about Có cái nhìn hiện đại về Trung Quốc
Các sinh viên trong chương trình mùa hè "Tổng quan về Trung Quốc hiện đại và Phát triển Thành phố" đến thăm Bảo tàng Cố cung ở Bắc Kinh vào ngày 10 tháng 8. [Ảnh cung cấp cho China Daily]

Li Xinran đưa tin, sinh viên từ 28 quốc gia và khu vực đang có được cái nhìn sâu sắc hơn về sự chuyển đổi nhanh chóng của Trung Quốc thông qua chương trình mùa hè "Tổng quan về Trung Quốc hiện đại và Phát triển Thành phố", mang đến những trải nghiệm mở rộng tầm mắt và quan điểm toàn cầu.

Eizabveta Krasikova đến từ Nga cho biết: “Tôi hạn chế tiếp xúc với Trung Quốc hiện đại trong những năm đại học vì trọng tâm của chúng tôi chủ yếu là văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ Trung Quốc”.Cô đang suy ngẫm về trải nghiệm của mình tại chương trình mùa hè kéo dài hai tuần về "Tổng quan về Trung Quốc hiện đại và Phát triển Thành phố", được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 7 đến ngày 18 tháng 8.

Chương trình do Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh (BISU) và Văn phòng Đối ngoại của Chính quyền Nhân dân Thành phố Bắc Kinh tổ chức, đã quy tụ 50 sinh viên đến từ 28 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Đối với Krasikova, 26 tuổi, tốt nghiệp Đại học quốc gia Moscow, lần đầu tiên cô làm quen với tiếng Trung khá tình cờ do hệ thống giáo dục ở Nga phân công chuyên ngành và ngôn ngữ thứ hai cho sinh viên.

Cô nói: “Thành thật mà nói, học tiếng Trung không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, nhưng tôi có một mức độ hứng thú nhất định”.“Tuy nhiên, khi tôi nghiên cứu sâu hơn, tình cảm của tôi đối với Trung Quốc và văn hóa của nước này ngày càng lớn.”

Sau khi tốt nghiệp, Krasikova quyết định ở lại trường đại học, vừa làm giáo viên dạy tiếng Trung vừa tiến hành nghiên cứu ngôn ngữ.Chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của cô là vào năm 2017, tại Thượng Hải, và kể từ đó, Krasikova nuôi dưỡng mong muốn được trở lại.